NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM (19/8/1945-19/8/2019) & QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2019)!

HƯỞNG ỨNG NGÀY THỂ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ 31/5/2018

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm đối với con người.​ Cứ hút mỗi điếu thuốc là tự mình làm mất đi 5,5 giây cuộc sống. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc lá ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5-8 năm. Hút thuốc không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà còn gây nguy hiểm tới những người xung quanh, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Việc hít phải khói thuốc (còn gọi là hút thuốc thụ động) cũng có thể gây ra các bệnh như người hút thuốc, hậu quả là có khoảng 10% dân số Việt Nam có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, ung thư phổi, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch…và đều ở mức tử vong cao.

          Luật phòng chống tác hại của thuốc lá được Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Namkhóa XIII, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 18/6/2012 đã quy định rõ: Mọi người đều có quyền sống, làm việc trong môi trường không khói thuốc lá; Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không hút thuốc tại nơi làm việc; Các cơ quan, đơn vị phải có nội quy cấm hút thuốc và treo biển cấm hút thuốc trong cơ quan; Hãy nhắc người khác không hút thuốc gần mình và những người xung quanh.

Thực hiện Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Lạng Sơn tuyên truyền, vận động tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động và quần chúng nhân dân không hút và nhắc nhở người khác không hút thuốc lá ở nơi công cộng và nơi làm việc trong nhà như: trường học, nhà trẻ, thư viện, rạp chiếu phim, nhà văn hóa, khu vực sản xuất có nguy cơ cháy nổ cao…; trên các phương tiện giao thông công cộng: ô tô, xe buýt… Đặc biệt khi tham gia, theo dõi các hoạt động thể thao nhằm hướng tới một môi trường “Thể thao không khói thuốc”./.