NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 46 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975-30/4/2021)

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn mới.

Được sự chỉ đạo của lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Lạng Sơn, nhằm thực hiện linh hoạt các biện pháp phòng chống dịch gắn với các biện pháp phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội cán bộ, viên chức người lao động, vậnđộng viên trong trung tâm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn mới như sau:

1.Thưng xuyên cp nht tình hình và chp hành nghiêm chđo ca Chính ph, Ban Chỉ đo quc gia về phòng chng dch COVID-19, BY tế y ban nhân dân tnh về phòng chng dch.

2. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

3. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

4. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

5. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

6. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

7. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

8. Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch.

9. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

10. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/.

         Đề nghị các cán bộ, viên chức, người lao động tiếp tục ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, chung sức, đồng lòng cùng cả nước đy lùi dịch bệnh.