NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG 8 THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2023) & NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2023)!

Lương Đình Tuấn - vận động viên nhiều triển vọng của Lạng Sơn

         Trong 6 năm tập luyện môn võ wushu và kick boxing tại lớp năng khiếu của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, vận động viên (VĐV) Lương Đình Tuấn đã tham dự 5 giải kick boxing, 2 giải wushu cấp toàn quốc và giành được 7 huy chương các loại.

tuấn

         VĐV Lương Đình Tuấn sinh năm 1998, tại xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn. Năm 2011, Tuấn là học sinh lớp 6 Trường THCS xã Đồng Ý đã lọt qua vòng sơ khảo của huấn luyện viên (HLV) Hà Thị Hạnh và đến với lớp năng khiếu tập trung của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh.

 

         Tại đây, Tuấn vừa tham gia học văn hoá vừa luyện tập võ thuật dưới sự huấn luyện trực tiếp của các HLV trung tâm. Sau 1 năm tập luyện, Tuấn đã có nhiều tiến bộ, tiếp thu các bài quyền kick boxing khá thuần thục. Mùa hè năm 2012, em được trung tâm chọn cử tham dự giải kick boxing toàn quốc tại Quảng Ngãi và giành được 1 huy chương đồng. Kết quả đó đã tạo thêm động lực cho Tuấn say mê luyện tập và luyện tập thêm môn wushu. Hiện nay, Tuấn là học sinh lớp 11A1 Trường THPT Việt Bắc, hằng ngày một buổi em đi học văn hoá, một buổi luyện tập võ. Trong suốt 6 năm tham gia lớp VĐV năng khiếu của trung tâm, Tuấn đã 7 lần tham dự giải kick boxing và giải wushu trẻ toàn quốc và giành được 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng; giành 1 huy chương bạc môn wushu hạng cân 90 kg tại giải vô địch wushu toàn quốc. Thành tích nổi bật của VĐV Tuấn trong tháng 4/2017, tham dự 2 giải vô địch: kick boxing và wushu toàn quốc hạng cân 90 kg; kết quả, Tuấn đã giành được 2 huy chương bạc, đạt danh hiệu kiện tướng.

          Khi hỏi về dự định của em thời gian tới, VĐV Lương Đình Tuấn cho biết: Trong thời gian này, em sẽ dồn hết tâm lực vào luyện tập để tham dự giải thi đấu wushu tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018. Sau khi học xong chương trình THPT, nguyện vọng của em sẽ thi vào Trường Đại học Thể dục thể thao ( Từ Sơn, Bắc Ninh) để có nhiều cơ hội đóng góp vào sự nghiệp thể dục thể thao tỉnh nhà.

          Đánh giá về VĐV Tuấn, ông Nguyễn Chí Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh cho biết: Em Lương Đình Tuấn là một VĐV có sức khỏe tốt, chịu khó tiếp thu bài tập. Đây là hạt nhân có triển vọng giành được thành tích cao tại các giải đấu cấp quốc gia, giành vinh quang về cho tỉnh nhà.

Phan Cầu/ Báo Lạng Sơn Online