THÁNG HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10/2022

Thăm và tặng quà gia đình vận động viên có hoàn cảnh khó khăn

            Hướng tới kỷ niệm 71 năm truyền thống ngành thể thao Việt Nam, nhằm động viên tinh thần tập luyện, thi đấu của vận động viên, được sự đồng ý của Chi bộ và lãnh đạo đơn vị, ngày 12/03/2017, Chi đoàn Sự nghiệp thể thao đã tới thăm và tặng quà gia đình vận động viên Đoàn Phương Thảo, thuộc đội tuyển năng khiếu bộ môn Wushu tại xã Thiên Kỵ, huyện Hữu Lũng.

            Vượt qua gần 100km, đoàn đã tới được gia đình vận động viên Thảo. Được biết, gia đình em thuộc diện đặc biệt khó khăn, bố mất sớm, mẹ tàn tật, không có khả năng lao động nặng. Tới tận nơi mới có thể thấy hết những khó khăn này, cả gia đình chỉ có một căn nhà nhỏ đã cũ được xây dựng từ năm 2005 theo Chương trình 134, bên trong không có đồ vật nào giá trị ngoài hai chiếc giường và một tấm phản kê tạm bợ giữa gian nhà lụp xụp. Chứng kiến tận mắt hoàn cảnh gia đình em Thảo, tất cả các thành viên trong đoàn không khỏi xúc động và khâm phục nỗ lực vươn lên trong học tập và thi đấu của em.

 

DSC02186

Căn nhà của vận động viên Thảo

            Tại đây, Chi đoàn đã hỏi thăm và trao tặng món quà trị giá 1 triệu đồng cho gia đình em Thảo.Tuy không có giá trị quá lớn về mặt vật chất nhưng đây là nguồn cổ vũ, động viên em Thảo trong quá trình tập luyện tại Trung tâm, đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào tình nguyện, lá lành đùm lá rách, quan tâm, chia sẻ đối với những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.

             DSC02195

Đồng chí Đỗ Ngọc Tuấn - Bí thư Chi đoàn đại diên tặng quà động viên gia đình em Thảo

             Bà Hà Thị Hạnh, huấn luyện viên bộ môn Wushu cho biết Thảo là một vận động viên có ý chí, nỗ lực và thể hiện kết quả tốt trong tập luyện, dù chưa chính thức được tham gia tại các giải lớn nhưng Thảo đã thể hiện bản lĩnh thi đấu khá tốt, không những thế, em cũng có thành tích học tập văn hóa đáng khen ngợi, Học kì I năm học 2016 – 2017, Thảo đã đạt danh hiệu học sinh Tiên tiến. Hi vọng rằng sự quan tâm giúp đỡ của Chi đoàn Sự nghiệp thể thao ngày hôm nay sẽ tiếp thêm động lực để em tiếp tục cố gắng, đjat được nhiều thành tích cao hơn trong học tập và thi đấu thể thao.

            Một số hình ảnh về chuyến đi:

DSC02180

 

DSC02184

Đường tới nhà vận động viên Thảo

DSC02189

 

DSC02196

Đoàn thanh niên thăm hỏi gia đình em Thảo 

DSC02200

ANH KI NIEM

Chi đoàn thanh niên chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình