NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG 8 THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2023) & NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2023)!

LÃNH ĐẠO TỈNH LẠNG SƠN LÀM VIỆC VỚI TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN VÀ THI ĐẤU TDTT TỈNH

Sáng 20/9/2018, Đồng chí Hồ Tiến Thiệu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Lạng Sơn, nhằm đánh giá tình hình hoạt động, đồng thời đưa ra các biện pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc.

Đồng chí Nguyễn Chí Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh báo cáo sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh có 7 huấn luyện viên (HLV), huấn luyện và đào tạo 100 vận động viên (VĐV) tập trung và 50 VĐV bán tập trung. Hằng năm các VĐV tham gia từ 17 đến 20 giải thể thao khu vực và toàn quốc; đạt từ 35 đến 40 huy chương các loại. Riêng từ đầu năm đến nay đã dành được 4 huy chương vàng, 12 huy chương bạc và 26 huy chương đồng; ngoài ra Trung tâm còn phối hợp tổ chức thi đấu các hoạt động thể dục thể thao, hỗ trợ công tác chuyên môn cho giải thể thao của các Sở; đồng thời tổ chức thành công nhiều môn thi đấu trước Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm 2018. Tuy nhiên hoạt động của Trung tâm hiện nay còn gặp nhiều khó khăn như một số cơ sở vật chất còn thiếu thốn và xuống cấp ảnh hưởng đến quá trình tập luyện, thi đấu của VĐV; cơ chế chính sách để ưu đãi thu hút nhân tài chưa thực sự hiệu quả.

Đồng chí Phạm Hồng Khoa - Q.Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc Đồng chí Hồ Tiến Thiệu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Mặc dù thời gian qua còn gặp nhiều khó khăn nhưng Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh đã có nhiều đổi mới, thúc đẩy các phong trào hoạt động thể thao của tỉnh đi lên; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí đề nghị trước mắt Trung tâm cần tập trung phối hợp với Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo cho Đại hội TDTT tỉnh Lạng Sơn lần thứ VIII năm 2018 được tổ chức trong thời gian tới; làm tốt công tác phối hợp để đẩy mạnh thể thao phong trào nhất là phong trào trong các trường học và khu dân cư; phát hiện tài năng thể thao phong trào để tổ chức đào tạo huấn luyện và tạo điều kiện tốt nhất cho các VĐV yên tâm tập luyện thi đấu đạt thành tích cao; tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý tài sản công đất đai. Đồng chí đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương chỉ đạo hoàn thiện đề tài sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập vào mục đích cho thuê để trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Tiếp tục đổi mới, chăm lo xây dựng cơ sở tổ chức Đảng, Đoàn thể trong sạch, vững mạnh.