NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG 8 THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2023) & NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2023)!

Điều lệ giải Bóng chuyền hơi tỉnh Lạng Sơn năm 2023

UBND TỈNH LẠNG SƠN

  SỞ VĂN HÓA,THỂ THAO VÀ DU LỊCH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

             Số:102/ĐL-SVHTTDL

Lạng Sơn, ngày 01 tháng 8 năm 2023

ĐIỀU LỆ

Giải Vô địch Bóng chuyền tỉnh Lạng Sơn năm 2023

 

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, kết hợp với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và Phong trào “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo sự đoàn kết gắn bó, giao lưu, học tập giữa các đội Bóng chuyền của các sở, ban, ngành, đơn vị, lực lượng vũ trang tỉnh, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

2. Yêu cầu

- Các đơn vị tham dự giải phải thực hiện đúng các quy định của môn Bóng chuyền tại Điều lệ này, đảm bảo chính xác về đối tượng, hồ sơ đăng ký, nghiêm cấm các hiện tượng gian lận, sai lệch về hồ sơ cũng như khi tham gia thi đấu.

- Các vận động viên (VĐV) tham dự giải trên tinh thần thể thao: Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng, tạo không khí thi đua lành mạnh. 

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM THI ĐẤU

1. Thời gian

- Giải được tổ chức trong 05 ngày, từ ngày 23/9 đến ngày 27/9/2023.

- Khai mạc: 07h30 ngày 23/9/2023.

2. Địa điểm:Nhà thi đấu TDTT huyện Bắc Sơn.

3. Họp chuyên môn, bốc thăm thi đấu

- Kiểm tra hồ sơ: 08h00 ngày 20/9/2023 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh, số 4 đường Lê Lợi, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn.

- Họp bốc thăm thi đấu: 09h00 ngày 20/9/2023 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh.

- Thành phần: Trưởng đoàn hoặc huấn luyện viên (HLV) của các đơn vị tham gia giải.

III. ĐỐI TƯỢNG

- Là công dân nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đang công tác, sinh sống tại các cơ quan, đơn vị, địa phương có hộ khẩu thường trú tại Lạng Sơn.

- VĐV là lao động hợp đồng không xác định thời hạn có thời gian làm việc tại đơn vị từ 06 tháng trở lên tính đến ngày tham gia thi đấu.

- Quy định về độ tuổi: đủ 16 tuổi đối với cả VĐV nam và VĐV nữ (sinh năm 2007 trở về trước).

IV. NỘI DUNG

1. Nội dung thi đấu: thi đấu đội Nam, đội Nữ.

2. Số lượng đăng ký dự thi: mỗi đơn vị được đăng ký 01 đội Nam, 01 đội Nữ. Huyện Bắc Sơn và huyện Bình Gia, mỗi huyện được đăng ký 02 đội Nam, 02 đội Nữ. Thống nhất tên gọi như sau: Nam Bắc Sơn 1, Nam Bắc Sơn 2, Nữ Bắc Sơn 1, Nữ Bắc Sơn 2; Nam Bình Gia 1,… Nữ Bình Gia 2.

Mỗi đội gồm: 01 HLV trưởng, 01 HLV phó và 12 VĐV. Lực lượng nhân viên y tế, chăm sóc viên, phục vụ, lái xe… do các đơn vị tự bố trí (không đưa vào danh sách đăng ký).

V. LUẬT, THỂ THỨC THI ĐẤU

1.Luật thi đấu: Áp dụng luật môn Bóng chuyền da theo Quyết định số 488/QĐ-UBTDTT ngày 12/3/2007 của Ủy ban TDTT (nay là Cục TDTT) ban hành và những Điều luật mới sửa đổi, bổ sung.

2. Trang phục

- Trang phục thi đấu của một VĐV gồm: áo, quần đùi, tất và giầy. Áo, quần đùi và tất của toàn đội phải đồng bộ, sạch sẽ và đồng màu (trừ VĐV Libero). Giầy phải nhẹ, mềm, đế bằng cao su hay bằng da và không có đế gót.

- Áo VĐV phải đánh số từ 1 đến 18, số áo phải ở giữa ngực và giữa lưng. Màu sắc và độ sáng của số phải tương phản với màu sắc và độ sáng của áo. Số trước ngực phải cao ít nhất 15cm, số sau lưng ít nhất 20cm, nét số rộng 2cm.

3. Bóng thi đấu

- Bóng: chất liệu da tổng hợp và phối hợp các màu. Chu vi của bóng 65 – 67 cm; trọng lượng 260 – 280g.

- Lưới thi đấu:        Nam:cao 2,45m (giữa lưới là 2,43m).

                                        Nữ:    cao 2,26m (giữa lưới là 2,24m).

4. Hình thức thi đấu: căn cứ số lượng đăng ký cụ thể, Ban tổ chức sẽ đưa ra hình thức thi đấu phù hợp.

5. Cách tính điểm: mỗi trận đấu gồm 5 hiệp, trong hiệp đấu thứ nhất đến thứ tư, đội đạt 25 điểm và cách biệt 2 điểm là đội thắng hiệp; trong hiệp đấu thứ năm, đội đạt 15 điểm và cách biệt 2 điểm là đội thắng hiệp. Đội thắng 3 hiệp là đội thắng trận.

          - Trận đấu có tỷ số 3-0 hoặc 3-1: đội thắng được 3 điểm, đội thua 0 điểm;

- Trận đấu có tỷ số 3-2: đội thắng được 2 điểm, đội thua được 1 điểm;

          - Trận đấu có 1 đội bỏ cuộc: đội còn lại thắng 3-0, đội bỏ cuộc bị loại khỏi giải; nếu 2 đội cùng bỏ cuộc thì cả 2 đội bị loại khỏi giải.

6. Cách xếp hạng: Đội nào có số trận thắng nhiều hơn thì xếp trên; nếu hai đội hay nhiều đội có số trận thắng bằng nhau thì xét đội nào có tổng số điểm cao hơn thì xếp trên. Nếu hai hay nhiều đội có số điểm bằng nhau, thì lần lượt xét theo thứ tự như sau: tỷ số hiệp thắng/hiệp thua; tỷ số quả thắng/quả thua; kết quả trận gặp nhau trực tiếp; bốc thăm.

* Lưu ý: Các nội dung thi phải có từ 03 đội trở lên thì mới tổ chức thi đấu.

VI. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ

          1. Đăng ký

          - Hạn nộp đăng ký cuối cùng ngày 16/9/2023.

- Danh sách đăng kí (theo mẫu gửi kèm) phải có chữ ký, đóng dấu xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị gửi về Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh (đường Bà Triệu, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn) đồng thời gửi qua gmail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

          2. Hồ sơ vận động viên đăng ký tham gia thi đấu gồm

          - Giấy chứng nhận có đủ sức khỏe do cơ sở y tế đủ thẩm quyền cấp.

- Đối với VĐV thường trú tại tỉnh Lạng Sơn: căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân (còn hạn sử dụng) của VĐV đó (bản phô tô).

- Các VĐV mới tuyển dụng, hợp đồng, luân chuyển... phải nộp bản quyết định tuyển dụng, điều động, hợp đồng kèm theo sổ bảo hiểm xã hội hợp lệ và căn cước công dân hoặc: giấy chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, giấy phép lái xe,… (bản công chứng)

- Mỗi VĐV chỉ được đăng ký thi đấu cho 01 đơn vị, nếu xảy ra tranh chấp VĐV thì ưu tiên cho đơn vị trực tiếp quản lý (trả lương) VĐV đó. Nếu có tranh chấp VĐV không hưởng lương từ ngân sách nhà nước thì ưu tiên cho nơi VĐV đó đăng ký thường trú và căn cứ văn bản thỏa thuận hợp lệ giữa hai bên (nếu có).

(Nếu thiếu các giấy tờ trên, sẽ không đủ điều kiện tham gia thi đấu).

VI. KINH PHÍ

- Ban tổ chức giải chịu trách nhiệm về kinh phí tổ chức và giải thưởng.

- Các đơn vị dự giải tự chịu trách nhiệm về kinh phí ăn, nghỉ, đi lại trong thời gian tham gia giải.

VII. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT, GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

1. Khen thưởng: Ban tổ chức trao huy chương vàng, bạc, đồng cho các giải nhất, nhì, ba và tiền thưởng kèm theo như sau:

- Nội dung có 03 đội tham gia thi đấu, sẽ trao giải nhất và giải nhì;

- Nội dung có 04 đến 05 đội thi đấu, sẽ trao giải nhất, giải nhì, giải ba;

- Nội dung có từ 06 đội thi đấu trở lên sẽ trao giải nhất, nhì, đồng giải ba.

Mỗi đội tối đa 15 huy chương (Trưởng đoàn, HLV: trưởng, phó và 12 VĐV)

2. Kỷ luật

- Ban tổ chức kiên quyết xử lý, loại bỏ những VĐV không đủ tiêu chuẩn thi đấu theo các quy định trong Điều lệ giải trước khi tiến hành các trận đấu.

- Tuỳ theo mức độ vi phạm, Ban tổ chức sẽ áp dụng các hình thức kỷ luật đối với các HLV, VĐV vi phạm Điều lệ giải và các quy định của Ban tổ chức theo các hình thức từ: Nhắc nhở, cảnh cáo, truất quyền thi đấu hoặc huỷ bỏ thành tích thi đấu của đội đó.

- Các hình thức kỷ luật sẽ được Ban tổ chức thông báo bằng văn bản gửi về các cơ quan, đơn vị nơi quản lý người vi phạm bị kỷ luật.

3. Khiếu nại

- Trưởng đoàn, HLV có quyền khiếu nại những vấn đề chưa thỏa đáng bằng văn bản kèm theo 500.000đ, chậm nhất là 15 phút sau khi sự việc xảy ra. Nếu khiếu nại đúng, Ban tổ chức sẽ hoàn trả lại tiền, nếu khiếu nại sai, Ban tổ chức sẽ chuyển số tiền đó vào kinh phí tổ chức giải.

- Ban tổ chức phải giải quyết các khiếu nại chậm nhất sau 30 phút kể từ lúc nhận được văn bản khiếu nại. Các đơn vị, cá nhân phải tuân thủ quyết định của Ban tổ chức về những vấn đề khiếu nại. Quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng giải quyết khiếu nại.

VIII. ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

Ngay sau khi nhận được Điều lệ, đề nghị các đơn vị tuyển chọn VĐV xuất sắc của đơn vị mình đồng thời xây dựng kế hoạch tập luyện để tham gia theo quy định của Điều lệ giải.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc vui lòng liên hệ Phòng Tổ chức thi đấu, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, số điện thoại: 02053.775.122 hoặc ông Đỗ Ngọc Tuấn, số điện thoại: 0916.237.668 để được giải đáp.

Điều lệ này có hiệu lực kể từ ngày ký, chỉ có Ban tổ chức giải mới có quyền sửa đổi, bổ sung Điều lệ và thông báo bằng văn bản cho các đơn vị được biết để thực hiện./.

Nơi nhận:      

- UBND tỉnh (b/c);

- Các sở, ban, ngành, đơn vị, lực lượng vũ trang tỉnh, cơ quan TW đóng trên địa bàn;

- UBND các huyện, thành phố;

- GĐ, các PGĐ Sở VHTTDL;

- Phòng VH-TT, Trung tâm VH,TT&TT các huyện; Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố;

- Trung tâm HL&TĐ TDTT (t/h);

- Website SVHTTDL (đăng tải);                                                          

- Lưu: VT, QL TDTT. (LTH)

KT. GIÁM ĐỐC

PHÓ GIÁM ĐỐC

(Đã ký)

Dương Minh Tuệ


Đơn vị: …………..

DANH SÁCH ĐĂNG KÝ THAM DỰ GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG CHUYỀN

TỈNH LẠNG SƠN NĂM 2023

  1. 1.Trưởng đoàn, huấn luyện viên

TT Họ và tên Chức danh Số điện thoại
1 Trưởng đoàn
2 HLV Trưởng đội Nam
3 HLV Phó đội Nam
4 HLV Trưởng đội Nữ
5 HLV Phó đội Nữ

  1. 2.Danh sách vận động viên
TT Họ và tên Năm sinh Nội dung thi đấu
1 Đội Nam
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13 Đội nữ
14

       Thủ trưởng đơn vị                                                                                                                                                                                                  (Ký, đóng dấu, ghi rõ họ tên)